เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้สวยใสเหมือนสาวเกาหลี

วิธีดูแลผิวหน้า

สาวๆทุกคนมาทางนี้ค่ะ วันนี้ Pingfai มีเคล็ดลับดูแลผิวหน้ามาบอกสาวๆด้วย ปัจจุบันเทรนผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีกำลังมาแรง โดยสาวเกาหลีเขาจะมีผิวหน้าที่เนียนใส สดชื่น ฉ่ำน้ำ แต่จะทำอย่างไรหละวันนี้ Pingfai ได้รวบรวมเคล็ดลับดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีมาฝากสาวๆทุกคนค่ะ การดูแลผิวหน้าต้องทำเป็นประจำทุกวันถึงจะเห็นผล รู้เคล็ดลับแล้วอย่าลืมนำไปตามกันนะคะ

- พื้นที่โฆษณา -

วิธีดูแลผิวหน้าให้เนียนใส ฉ่ำน้ำ

วิธีดูแลผิวหน้า

  1. ต้องล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

เมื่อกลับมาถึงบ้าน ก่อนอาบน้ำ หรือก่อนนอนควรล้างเครื่องสำอางให้สะอาดเสียก่อน เพราะเครื่องสำอางที่เราแต่งหน้ามาทั้งวันจะเกิดการอุดตันและทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆตามมาทั้งสิว และริ้วรอยเหี่ยวย่น การล้างเครื่องสำอางต้องใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างเครื่องสำอางโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์สำหรับล้างเครื่องสำอางจะสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้หมดจด หากใช้น้ำเปล่าหรือโฟมล้างหน้าล้างเครื่องสำอางจะทำให้ล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด หลังจากที่ล้างเครื่องสำอางออกหมดแล้วให้ใช้โฟมล้างหน้าล้างหน้าให้สะอาดอีกรอบค่ะวิธีดูแลผิวหน้า

  1. ต้องรู้สภาพผิวของเรา

ขั้นแรกคุณต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเราเองก่อนถึงจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าได้เหมาะสม สภาพผิวนั้นมีหลายประเภททั้ง ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว เป็นต้น เมื่อเรารู้สภาพผิวของเราแล้วก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรานั้นจะช่วยให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆทำงานได้ดี ช่วยแก้ปัญหาผิวของเราได้ตรงจุดวิธีดูแลผิวหน้า

  1. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็สำคัญ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าต้องอ่อนโยนต่อผิว ต้องมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวหนังตามธรรมชาติ เมื่อล้างหน้าแล้วต้องรู้สึกสะอาดและไม่แห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าวิธีดูแลผิวหน้า

  1. อย่าลืมใช้โทนเนอร์

หลังจากล้างหน้าแล้วอย่าลืมใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าอีกรอบเพื่อให้แน่ใจว่าผิวหน้าของเรานั้นสะอาดแล้ว ถึงแม้ว่าเราจะมั่นใจแล้วว่าทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดแล้วแต่ก็ไม่ควรละเลยการเช็ดโทนเนอร์นะคะ เพราะการใช้โทนเนอร์จะช่วยเช็ดสิ่งที่ยังหลงเหลือตกค้างอยู่บนผิวของเราให้สะอาดหมดจดจริงๆวิธีดูแลผิวหน้า

  1. รับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว

นอกจากการบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว การบำรุงจากภายในก็สำคัญอาหารที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวต้องมีสารเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งมักจะพบในอาหารจำพวกที่มีสีเขียวและสีเหลือง นอกจากนี้ต้องดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หรือ8-10 แก้วต่อ ควรงดเว้นของทอด ของมัน และของหวานวิธีดูแลผิวหน้า

  1. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

ควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนนอนเป็นประจำเพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งขาดน้ำ มอยส์เจอร์ไรเซอร์จะทำหน้าที่ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิววิธีดูแลผิวหน้า

  1. สครับและมาสก์หน้าเป็นประจำ

ควรสครับผิวหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป นอกจากสครับหน้าแล้วการมาสก์หน้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญ การมาสก์หน้าจะช่วยบำรุงผิวและยังช่วยให้ผิวผ่อนคลายด้วย ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเช่นกัน นอกจากนี้การมาสก์หน้าต่อจากการสครับผิวจะช่วยให้ประสิทธิภาพของมาส์กนั้นได้ผลดียิ่งขึ้น

 

 

 

 

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here