เทคนิคการแต่งหน้าให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน

เทคนิคแต่งหน้าให้เครื่องสำอางติดทน

สาวๆส่วนใหญ่คงประสบกับปัญหาเครื่องสำอางดรอประหว่างวันใช่ไหมคะ ตอนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆก็ยังดูสวยพอบ่ายเครื่องสำอางก็เริ่มหลุด หน้ามัน และหน้าหมองคล้ำ ทำให้ต้องเติมเครื่องสำอางระหว่างวันอยู่บ่อยๆ ซึ่งการจะแต่งหน้าให้ติดทนระหว่างวันนั้นจะต้องมีสุขภาพผิวที่ดี ชุ่มชื้น การแต่งหน้าให้ติดทนต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้ Pingfai มีคำตอบมาให้สาวๆแล้วค่ะ

- พื้นที่โฆษณา -

เทคนิคแต่งหน้าให้เครื่องสำอางติดทน

  1. ล้างหน้าต้องสะอาด

ขั้นตอนแรกของการเตรียมผิว ต้องล้างหน้าให้สะอาดเพื่อกำจัดความมันและสิ่งสกปรกให้ออกไปก่อนจะแต่งหน้า ถ้าหากมีเวลามากให้ใช้มาส์กชนิดแบบล้างออกหรือแผ่นมาส์กหน้าเพื่อบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าจะยิ่งทำให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้น

  1. บำรุงผิว

ควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เพราะถ้าหากผิวหน้าของเราแห้งจะทำให้รองพื้นไม่เกาะผิวหน้าและเป็นคราบได้ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงผิวหรือครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำมันเพราะจะทำให้หน้ามันระหว่างวันมากขึ้นเทคนิคแต่งหน้าให้เครื่องสำอางติดทน

  1. ใช้ไพรเมอร์

ไพรเมอร์จะช่วยอำพรางรูขุมขน และควบคุมความมัน ก่อนจะลงรองพื้นควรใช้ไพรเมอร์ในส่วนที่มีรูขุมขนกว้าง หรือช่วงT-Zone เพื่ออำพรางรูขุมขนบนใบหน้าให้ดูเรียบเนียนและทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น นอกจากใช้ไพรเมอร์บริเวณที่รูขุมขนกว้างแล้วควรใช้ไพรเมอร์สำหรับเปลือกตาด้วย เพื่อให้อายแชโดว์สีชัดและติดทนมากขึ้น

  1. ใช้รองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้า

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าเรามีผิวหน้าแบบไหน หน้ามัน หรือแห้ง ถ้าหน้ามันควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อแมตท์และควบคุมความมัน แต่ถ้าผิวแห้งควรเลือกใช้รองพื้นที่เพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันไม่ให้รองพื้นเป็นคราบและไม่เกาะผิว นอกจากนี้ถ้าใครเป็นสิว หรือมีรอยแดงรอยดำควรเลือกรองพื้นที่มีความปกปิดสูง และควรเลือกรองพื้นที่ติดทนได้นานตลอดทั้งวันด้วย

  1. ใช้แป้งผสมรองพื้น

หลังจากลงรองพื้นแล้วควรเซ็ตรองพื้นด้วยแป้ง อาจจะใช้แป้งโปร่งแสงหรือถ้าใครหน้ามันอาจจะเลือกใช้แป้งผสมรองพื้นเพื่อเพิ่มความติดทนและป้องกันความมัน

  1. ใช้ครีมบลัช

ควรใช้ครีมบลัชก่อนที่จะใช้บลัชออนแบบฝุ่น เพื่อทำให้บลัชออนอยู่ทนมากขึ้นเมื่อบลัชออนแบบฝุ่นเลือนออกไปก็ยังคงมีบลัชแบบครีมอยู่ แต่การใช้ครีมบลัชควรต้องเกลี่ยให้ดีเพราะจะสีสีแดงเป็นปื้นได้ง่ายเทคนิคแต่งหน้าให้เครื่องสำอางติดทน

  1. ใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ

มาสคาร่าเมื่อโดนน้ำ เหงื่อ หรือความมันบนใบหน้าก็จะทำให้มาสคาร่าเลอะขอบตาได้ง่าย ดังนั้นมาสคาร่าแบบกันน้ำนั้นเหมาะสมกับสภาพอากาศบ้านเรามากที่สุด เพราะติดทนนาน ไม่เยิ้ม ไม่เลอะขอบตาแน่นอน

  1. ทาลิปสติกแบบแมตท์

ลิปสติกแบบแมตท์จะติดทนมากกว่าลิปสติกแบบเนื้อครีม ขั้นตอนการทาปากให้ติดทนต้องเริ่มจากการใช้ดินสอเขียนขอบปากเขียนขอบปากเพื่อกำหนดบริเวณที่เราจะทาลิปสติก จากนั้นทาลิปสติกแบบแมตท์ให้เต็มริมฝีปาก แล้วเม้มออกโดยใช้กระดาษทิชชูจากนั้นลิปสติกซ้ำอีกรอบ ที่สำคัญเลยก็คือต้องทาลิปบาล์มบำรุงฝีปากก่อนทาลิปสติกเสมอ

  1. ฉีดสเปรย์น้ำแร่

การฉีดสเปรย์น้ำแร่จะเป็นการเซ็ตเมคอัพทุกอย่างบนใบหน้า ให้ติดทนมากขึ้น ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน และสามารถที่จะฉีดระหว่างวันได้ด้วย นอกจากนี้สเปรย์น้ำแร่บางยี่ห้อยังมีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆ ที่จะช่วยบำรุงให้ผิวหน้าอีกด้วย

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here