เคล็ดลับบำรุงผิวคล้ำเสียจากแดดเผา

ประเทศไทยอากาศร้อนและแดดแรงสุดๆหากไม่ป้องกันอาจทำให้ผิวคล้ำเสียและเกิดรอยแดงไหม้ได้ง่าย นอกจากผิวคล้ำเสียแล้วยังทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นสาวๆที่มีปัญหาผิวไหม้ คล้ำเสียจากแดดเนื่องจากตากแดดแรงๆ ทาครีมกันแดดก็แล้วผิวก็ยังคล้ำเสียอยู่ดี แนะนำให้ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ตากแดดในเวลากลางวัน ใส่เสื้อแขนยาว หรือกางร่มป้องกันแสงแดด แต่ถ้าป้องกันไม่ทันแล้ว ผิวคล้ำเสียไปแล้วทำอย่างไรดี วันนี้ Pingfai ขอนำเสนอวิธีบำรุงผิวคล้ำเสียจากแดดเผา 10 วิธี ให้กลับมาขาวใสอีกครั้ง จะมีวิธีใดบ้างไปดูกันเลย

- พื้นที่โฆษณา -

วิธีบำรุงผิวคล้ำเสียจากแดดเผา

aloevera

1.ว่านหางจระเข้ นำว่านหางจระเข้มาปลอกเปลือกล้างยางออกนำวุ้นด้านในมาทาบริเวณผิวที่มีรอยไหม้ คล้ำเสีย ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก สามารถทำได้ทั้งใบหน้า และลำตัว วิธีนี้จะช่วยให้ผิวเย็นสดชื่น ผิวกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

นม

2.แช่น้ำนม นำนมสดมาเทลงในอ่างอาบน้ำผสมกับน้ำเปล่าใช้แช่ตัว หรือนำผ้าขนหนูมาชุบนมสดเย็นๆแล้วนำมาประคบตรงผิวส่วนที่ไหม้แดง คล้ำเสีย โดยไม่ต้องล้างออก หรือใครจะนำนมสดนำไปแช่แข็งทำเป็นน้ำแข็งแล้วนำมาประคบผิวที่ไหม้ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ น้ำนมจะช่วยลดการอักเสบของผิว และบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มด้วย

ขัดผิว

3.งดขัดผิว งดขัดผิวประมาณ 2 สัปดาห์ เพราะผิวที่เพิ่งตากแดดมานั้นผิวจะโดนทำลาย ไหม้แดง และอักเสบเมื่อเราไปขัดผิวอีกจะเป็นการทำลายผิวซ้ำเติมเข้าไปอีก ในช่วงที่เพิ่งตากแดดมาใหม่ๆให้ในวิธีการพอกผิว และทาครีมบำรุงผิวก็พอค่ะ

yogurt

4.โยเกิร์ต นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่แช่เย็น มาทาบนผิวที่เกิดรอยแดง รอยไหม้ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้า ลำคอ และผิวกาย วิธีนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย ลดการอักเสบของผิว และทำให้ผิวเนียนนุ่มด้วยค่ะ

มขท

5.มะเขือเทศ มะเขือเทศมีไลโคปีนซึ่งสามารถต้านอนุมูลอิสระที่สร้างขึ้นหลังจากที่ร่างกายเราได้รับแสงแดด มีวิตามิน A และC อีกทั้งยังช่วยป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่นๆจากนั้นนำมาวางบนผิวที่ไหม้แดงคล้ำเสีย จะช่วยบำรุงผิวคล้ำเสีย และลดอาการไหม้แดงได้ด้วย

sunny

6.ทาครีมกันแดด ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องไม่ให้ผิวคล้ำเสียไปมากกว่าเดิม และหลีกเลี่ยงการโดนแดดโดยตรง

Vitamin-C

7.ทานวิตามิน C วิตามิน C ช่วยบำรุงผิวคล้ำเสียให้กลับมาขาวใส แนะนำให้ใช้โลชั่นที่มีวิตามิน C เป็นส่วนประกอบ หรือทานวิตามินอาหารเสริม นอกจากนั้นวิตามิน C ยังสามารถพบได้ในผัก ผลไม้ อีกด้วย

Coconut_Oil

8.น้ำมันมะพร้าว นำน้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณที่ผิวเกิดรอยไหม้แดง น้ำมันมะพร้าวช่วยลดการอักเสบของผิว รักษาผิวไหม้แดงจากแดด

ชา

9.ชา นำชาเทลงในอ่างอาบน้ำเพื่อแช่ตัว หรือนำผ้าขนหนูชุบชาแล้วนำมาประคบบริเวณผิวที่ไหม้แดง หรือจะนำถุงชาที่ชงแล้วมาประคบบริเวณผิวที่ไหม้แดงก็ได้เช่นกันค่ะ วิธีนี้ชาจะช่วยดึงความร้อนออกจากผิว ทำให้ผิวเย็นและผ่อนคลาย

กินน้ำ

10.ดื่มน้ำ ดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอเพื่อรักษาความชุ่มชื้นและลดความร้อนของร่างกาย ช่วยให้ผิวไม่แห้ง ขาดความชุ่มชื้น

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here