ปัญหารักแร้ดำแก้ได้ไม่ยาก

ผิวใต้วงแขนดำคล้ำเป็นปัญหาของสาวๆอยู่ใช่ไหมคะ จะยกแขนชูแขนก็ต้องระวังอยากจะใส่เสื้อกล้าม เสื้อแขนกุดสวยๆก็ใส่ไม่ได้เพราะรักแร้ดำทำให้เสียบุคลิกและเสียความมั่นใจไปเลย การดูแลผิวใต้วงแขนจึงเป็นอีกเรื่องที่สาวๆห้ามละเลยนะคะ ผิวหนังใต้วงแขนเป็นผิวที่บอบบาง และเป็นส่วนที่มีรอยย่นแถมยังเกิดการเสียดสีทำให้ผิวดำคล้ำกว่าส่วนอื่น สาเหตุที่ทำให้ผิวใต้วงแขนดำคล้ำคืออะไร และมีวิธีอะไรบ้างที่ช่วยให้ผิวใต้วงแขนขาวเนียนไปอ่านกันเลยค่ะ

- พื้นที่โฆษณา -

สาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำ

  1. การใช้สารเคมี เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสีย และแอลกอฮอล์มีส่วนทำให้ผิวใต้วงแขนดำคล้ำขึ้น แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ตนเองแพ้ค่ะ
  2. ไม่ขัดตัว ผิวใต้วงแขนดำเพราะการละเลยการขัดผิวที่รักแร้ทำให้มีการสะสมของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
  3. เหงื่อ คนที่มีเหงื่อออกมากเมื่อเหงื่อไปผสมกับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายทำให้เกิดปฏิกิริยาบางอย่างทำให้ผิวใต้วงแขนดำคล้ำ
  4. อ้วน คนที่มีน้ำหนักตัวมากจะเกิดการเสียดสีของผิวหนังได้มากกว่าคนผอม จะมีรอยสีน้ำตาลอ่อนหรือสีดำที่บริเวณใต้วงแขน เนื่องจากกระบวนการผลิตอินซูลินที่ผิดปกติ หรือความผิดปกติของต่อมไขมันส่งผลให้รักแร้ดำ
  5. การโกน แว็กซ์ ถอนขน ทำให้ผิวใต้วงแขนเกิดการระคายเคืองและอักเสบส่งผลให้รักแร้ดำคล้ำและเป็นหนังไก่

สูตรแก้รักแร้ดำแบบธรรมชาติ

มะนาว

1.สูตรมะนาว ใช้มะนาวผ่าซีกแล้วนำมาถูที่รักแร้จากนั้นทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าทำให้รักแร้ขาวขึ้น

wet-tamarind

2.สูตรมะขามเปียก นำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำวันเว้นวัน จะช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนของคุณขาวเนียนใสค่ะ

yogurt

3.สูตรโยเกิร์ต โยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นให้นำมาถูและพอกบริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยให้รักแร้ขาวขึ้น

มันฝรั่ง

4.สูตรมันฝรั่ง นำมันฝรั่งไปขูดให้เป็นฝอย ๆ จากนั้นผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย คั้นเอาแต่น้ำเมื่อได้น้ำมันฝรั่งมาแล้วให้นำสำลีมาชุบแล้วนำมาทาที่บริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกทำเป็นประจำจะช่วยให้รักแร้ขาวขึ้น

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here