อาหารทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ไม่อยากหน้าแก่ควรระวัง

ใครๆก็อยากมีหน้าตาเด็กดูอ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะหาซื้อครีมบำรุงผิวราคาแพงๆ ฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหมให้หน้าตึงเสียเงินไปตั้งเยอะก็แล้วก็ยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ปัญหาอีกสิ่งหนึ่งคือพฤติกรรมการกินอาหารที่อาจส่งผลให้สาวๆมีผิวพรรณเหี่ยวย่นมีริ้วรอย ขาดความชุ่มชื้น ใบหน้าหมองคล้ำ ไปดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัยนั้นมีเมนูที่สาวๆชอบทานอยู่หรือเปล่า

- พื้นที่โฆษณา -

อาหารทำให้หน้าแก่ก่อนวัย

ดอกฮ

  1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สาวๆสายปาร์ตี้ ชอบดริ้งค์ ควรระวังเลยนะคะแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำไปเป็นจำนวนมาก สังเกตได้จากเมื่อดื่มแอลกอฮอล์จะลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อย ตับจึงต้องทำหน้าที่อย่างหนักในการกำจัดของเสียออกจากร่างกายและเมื่อตับพัง ก็จะสะท้อนออกมาถึงผิวหนังทำให้ผิดไม่สดใส ไม่ขาวอมชมพู แต่จะหมองคล้ำ และเหี่ยวย่นมีริ้วรอยปย
  2. อาหารปิ้งย่าง สาวๆที่เป็นสายปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ควรระวังปิ้งย่างมักจะพบสารไฮโดรคาร์บอน โดยเฉพาะตรงส่วนที่ไหม้เกรียม ก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวให้เกิดริ้วรอย ขาดความตึงกระชับ และความเปล่งปลั่งสดใส แถมยังทำให้ผิวหมองคล้ำอีกด้วยของหวาน
  3. อาหารรสหวานจัด หากรับประทานอาหารรสหวานจัดหรือปรุงอาหารด้วยน้ำตาลมากๆรวมไปถึงการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลด้วย จะส่งผลให้เซลล์ผิวเสื่อมลง ผิวขาดคอลลาเจน ทำให้ผิวเหี่ยวย่น มีริ้วรอยไม่เต่งตึงless salt
  4. อาหารที่มีโซเดียมสูง การรับประทานอาหารที่มีรสเค็มจัดนอกจากจะทำให้ตัวบวมแล้ว ยังดูดซับน้ำออกจากร่างกาย ทำให้ผิวหนังแห้งกร้านและเหี่ยวย่นได้ง่ายfast-food
  5. อาหารที่มีไขมันทรานส์ เช่น อาหาร Fast food อาหารทอด ขนมจำพวกเบเกอรี่ ส่งผลให้ยังผิวหนังของเราไวต่อรังสียูวีทำให้ผิวดำคล้ำ มีฝ้าและจุดด่างดำ ผิวแห้งขาดน้ำและยังทำให้อ้วนอีกด้วยcoffee
  6. ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น กาแฟ ชา น้ำอัดลม คาเฟอีนจะดูดซึมวิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวเหี่ยวย่นและผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นอาหารแปรรูป
  7. อาหารแปรรูป แช่แข็ง อาหารกระป๋อง ไม่ว่าจะเป็นปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกล่องแช่แข็ง ไส้กรอก นอกจากจะมีโซเดียมสูงแล้ว ยังมีสารกันเสีย สารแต่งกลิ่นและรสสังเคราะห์ สารพวกนี้จะเข้าไปกระตุ้นผิวให้เกิดอาการอักเสบ และเกิดริ้วรอย

 

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here