วิธีดูแลผิวเป็นสิว ให้สิวหายเกลี้ยงหน้าใสปิ๊ง

ปกดูแลสิว

ปัญหาสิว เป็นปัญหาหนึ่งที่กวนใจสาวๆหนุ่มๆกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ สิวมักจะเกิดกับผู้ที่มีผิวมันมากกว่าผิวแห้งแถมรูขุมขนยังกว้างอีกต่างหาก ผู้ที่เป็นสิวส่วนใหญ่แล้วจะชอบหาซื้อครีมบำรุงผิวหรือยาทาสิวที่มีคนเขารีวิวว่าดีใช้แล้วสิวยุบสิวหายมาลองใช้กันใช่ไหมคะแต่พอมาลองใช้แล้วก็อาจจะไม่เห็นผลนอกจากสิวจะไม่หายแล้วสิวยังเพิ่มขึ้นมาอีก พอมีสิวขึ้นเยอะ จะทำยังไงดีล่ะ? ก็ไปคลินิกรักษาสิวสิจ๊ะแล้วก็ต้องเสียเงินเสียทองเพราะค่ารักษาราคาค่อนข้างแพงแถมกว่าจะเห็นผลยังใช้เวลานานอีก บางทีปัญหาสิวอาจเกิดจากพฤติกรรมที่คุณทำโดยที่ไม่ทันได้ระวังและไม่รู้ว่ามีผลให้เกิดสิวได้ด้วย

- พื้นที่โฆษณา -

ทา

วิธีดูแลผิวหน้าช่วงเป็นสิว

  1. การล้างหน้า ใน 1 วันแนะนำให้ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งเช้ากับเย็นก็พอแล้วนะคะการที่เราล้างหน้าบ่อยเกินไปทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นส่งผลให้สิวเกิดการระคายเคืองแถมสิวยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย แนะนำให้ผู้ที่เป็นสิวล้างหน้าด้วยวิธีล้างหน้าตามแนวขน จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด ล้างสิ่งอุดตันออกจากผิว
  2. โฟมล้างหน้า ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกใช้โฟมล้างหน้าแบบเนื้อเจลและมีฟองน้อย การเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้หิวไม่แห้งตึง
  3. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผู้ที่มีผิวมันและเป็นสิวแนะนำให้บำรุงผิวหน้าด้วยเจลว่านหางจระเข้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสมุนไพรธรรมชาติเหมาะกับผู้ที่เป็นสิว นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น และช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียอีกด้วย
  4. งดแต่งหน้า ผู้ที่เป็นสิวแนะนำให้งดการแต่งหน้าหรือแต่งหน้าให้น้อยที่สุดนะคะ การที่เราไม่แต่งหน้าจะช่วยลดปัญหาผิวอุดตัน ผู้ที่แต่งหน้าควรใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้งเพื่อไม่ให้เครื่องสำอางอุดตันในรูขุมขนนอกจากสิวจะขึ้นแล้วยังทำให้รูขุมขนกว้างด้วยค่ะ
  5. ไม่บีบสิว ไม่นำมือไปสัมผัสใบหน้า จับสิว หรือบีบสิว เนื่องจากเราใช้มือในการหยิบจับสิ่งของมากมายทำให้มีสิ่งสกปรก เชื้อโรคและแบคทีเรีย ถ้าเราเอามือมาจับหน้าสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ที่มือก็จะโดนหน้าทำให้สิวเกิดการอักเสบ และเกิดสิวเพิ่มขึ้น
  6. หลีกเลี่ยงอาหารทะเล เนื่องจากในอาหารทะเลมีไอโอดีนสูง ไอโอดีนจะไปกระตุ้นให้เกิดสิว แนะนำให้งดในช่วงที่เป็นสิว สิวหายแล้วค่อยทานนะคะ
  7. ทำความสะอาดหน้าจอมือถือ หน้าจอมือถือเป็นสิ่งหนึ่งที่มีเชื้อโรคและแบคทีเรียอยู่มาก เมื่อเรารับโทรศัพท์ก็จะทำให้เชื้อโรคและแบคทีเรียเหล่านั้นติดไปกับใบหน้าได้
  8. เปลี่ยนปลอกหมอน ปลอกหมอนเป็นของสิ่งหนึ่งที่ควรหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆเนื่องจากเวลาเรานอนอาจจะมีน้ำลายไหล มีเหงื่อออก มีฝุ่น สะสมอยู่ในปลอกหมอนเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวค่ะ

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here