ล้างหน้าตามแนวขน ช่วยให้หน้าเนียนใสไร้สิวกวนใจ

ปกล้างหน้าแนวขน

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดและดูแลผิวหน้าที่สำคัญมาก เพราะการล้างหน้าจะช่วยทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกให้ออกไปจากผิวหน้า แต่การล้างหน้าที่ไม่ถูกวิธีนั้นส่งผลให้ผิวหน้าของเราเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกจากฝุ่น หรือเครื่องสำอางเนื่องจากล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้เกิดสิว หรือการล้างหน้าโดยใช้น้ำอุ่นหรือเย็นจัดบ่อยๆทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึงได้ วันนี้ Pingfai ขอเสนอการล้างหน้าตามแนวขน  เอ๊ะ! แล้วการล้างหน้าตามแนวขนนั้นเป็นยังไง ไปรู้จักกับทฤษฎีล้างหน้าตามแนวขน และวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องกันเลยค่ะ

- พื้นที่โฆษณา -

การล้างหน้าตามแนวขนคืออะไร

เจ้าของทฤษฎีล้างหน้าตามแนวขนคือ คุณหมอสมนึก อมรสิริพาณิชย์ ท่านกล่าวว่า “ทุกครั้งที่ต้องทำอะไรกับผิวหนังไม่ว่าจะเป็น ที่หน้าหรือตัวก็ต้องกระทำ ไปตามแนวโพรงขน ทั้งหมดครับ” บนใบหน้าของเรานั้นมีโพรงขนอยู่เป็นจำนวนมาก ประมาณ 100,000 โพรงเลยทีเดียว โพรงขนมีหน้าที่เป็นแกนให้คอลลาเจนและอิลาสตินมายึดเกาะกับผิวหนังของเราฉะนั้นการล้างหน้าโดยการถูหน้าแบบแรงๆจะทำให้เกิดริ้วรอยได้นั่นเองค่ะ การล้างหน้าตามแนวขนต้องทำติดต่อกันเป็นเดือนถึงจะเห็นผล บางคนล้างหน้าตามแนวขนแล้วทำให้เกิดสิวขึ้นไม่ต้องกังวลไปนะคะ ในช่วงแรกๆอาจเกิดสิวได้เพราะสิ่งอุดตันที่อยู่ในผิวนั้นดันตัวออกมาจากผิว เมื่อผ่านช่วงนี้ไปแล้วรับรองเลยค่ะว่าคุณจะมีผิวสวย เนียนใส ไร้สิวแน่นอน

ล้างหน้าแนวขน

วิธีล้างหน้าตามแนวขน

  1. ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าโดยล้างไปตามแนวขนบนใบหน้า ให้ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางถูอย่างเบามือ หน้าผากให้ล้างออกข้างนอกเป็นแนวตรงขนานไปตามคิ้ว แก้มทั้งสองข้างให้ถูลงข้างล่าง จมูกและคางให้ถูลงข้างล่างเช่นเดียวกัน ไม่ควรถูย้อนไปย้อนมานะคะให้ล้างไปในทิศทางเดียวกันค่ะ
  2. นำโฟมล้างหน้ามาแต้มบริเวณ หน้าผาก แก้ม จมูก และคาง จากนั้นล้างตามแนวขนเช่นเดียวกันกับข้อแรก
  3. ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดโดยล้างตามแนวขนเช่นเดียวกัน

ประโยชน์จากการล้างหน้าตามแนวขน

  1. ช่วยให้สิ่งสกปรกที่อุดตันหลุดออกมาจากรูขุมขน
  2. ช่วยให้ลดการเกิดสิว ทำให้สิวลดลงและลดการอักเสบของสิว
  3. ช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดใต้ผิวหนังทำงานได้ดี
  4. ทำให้ผิวหน้าไม่มีริ้วรอย เนื่องจากการล้างหน้าตามแนวขนไม่ทำให้โพรงขนเกิดการรบกวนด้วยการล้างหน้าย้อนไปมา

 

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here