โกจิเบอร์รี่ สุดยอดเบอร์รี่ประโยชน์มากล้น

โกจิเบอร์รี่ หรืออีกชื่อเรียกหนึ่งก็คือ “เก๋ากี้” เป็นสมุนไพรจีนที่รู้จักและใช้กันมาตั้งแต่อดีต ใช้เป็นส่วนประกอบของยาจีนแผนโบราณเพื่อรักษาโรคและบำรุงร่างกาย โกจิเบอร์รี่จัดเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากที่สุดในโลก โดยมีกรดอะมิโน 19 ชนิด โพลีแซคคาไรด์ 8 ชนิดและโมโนแซคคาไรด์ 6 ชนิด มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการรวม 21 ชนิด ได้แก่ สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ฟอสฟอรัส ซิลีเนียม และเจอร์มาเนียม วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 วิตามินอี ไลโคปีน เบต้าแคโรทีน ลูทีน แถมยังมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 500 เท่าเลยนะคะ นอกจากสรรพคุณที่ช่วยรักษาโรคแล้วยังเป็นอาหารช่วยลดน้ำหนักด้วยนะคะ

- พื้นที่โฆษณา -

ประโยชน์ของโกจิเบอร์รี่

  1. บำรุงสายตา ในโกจิเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารลูทีน และซีแซนทีน มาก ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยกรองแสงสีฟ้าที่เข้าสู่ดวงตาของเรา ช่วยป้องกันและปรับสภาพแสง ป้องกันการเสื่อมของเลนส์ตา บำรุงสายตาให้มองเห็นได้ปกติ ทำให้ประสิทธิภาพในการมองเห็นตอนกลางคืนดีขึ้น ป้องกันเยื่อบุตาแห้ง ช่วยรักษาโรคตามัวตอนกลางคืน และรักษากระจกตาเป็นแผลได้ ป้องกันความเสี่ยงที่ทำให้ตาบอด
  2. ป้องกันมะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยทำลายและยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้โกจิเบอร์รี่ยังช่วยลดผลข้างเคียงจากการรักษาโรคมะเร็งด้วยคีโมและฉายรังสีได้ดีอีกด้วยค่ะgoji-berry
  3. บำรุงร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้ดี ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างสัมพันธ์กัน ช่วยให้การสร้างเม็ดเลือดแดงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยบำรุงระบบเจริญพันธุ์ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยลดความเครียด ช่วยลดปัญหานอนไม่หลับ ให้นอนหลับสบาย แก้อ่อนล้าอ่อนเพลีย และช่วยบำรุงความจำ
  4. ลดระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ดี ลดความดันโลหิตและการเกิดไขมันในเส้นเลือด ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวลดความเสี่ยงในการเกิดหลอดเลือดหัวใจตีบ
  5. บำรุงเซลล์เม็ดเลือดขาว ช่วยกระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดขาว ปรับปรุงเซลล์เม็ดเลือดขาวให้ทำงานได้ดีขึ้น สร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือด ป้องกันการเกิดโรคภูมิแพ้ เก๋ากี้มีสารพวกฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยป้องกันเม็ดเลือดแดงไม่ให้อนุมูลอิสระมาทำลาย และช่วยกระตุ้นให้ไขกระดูกสร้างเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดได้ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรงและทำงานได้ดี

ข้อควรระวังในการทานโกจิเบอร์รี่

  1. งดการทานโกจิเบอร์รี่เบอร์รี่ ก่อนการผ่าตัด ทำฟัน หรือการทำศัลยกรรม เพราะทำให้เลือดไหลเยอะ และหยุดไหลช้า
  2. ผู้ที่เป็นไข้ไม่ควรรับประทาน
  3. ถ้ามีอาการท้องเสียไม่ควรรับประทาน
  4. อาจส่งผลกับยาที่ทานประจำของผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here