ปลาทูน่า ประโยชน์ในการบำรุงร่างกายจากปลาทะเลน้ำลึก

ปกปลาทูน่า

ปลาทูน่า เป็นปลาที่นิยมรับประทานพอๆกันกับปลาแซลมอนเลยค่ะ สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ปลาทูน่าเป็นปลาทะเลน้ำลึกที่มีขนาดใหญ่ โดยปลาทูน่าชนิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้แก่ ปลาทูน่าครีบน้ำเงินเหนือ สีของเนื้อปลาทูน่าจะมีสีชมพูหรือแดงเข้ม รสชาติหวานอร่อย ปลาทูน่ามีกรดไขมันโอเมก้า3 เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโปรตีน ไอโอดีน วิตามินบี ธาตุซิลิเนียม นอกจากนี้ยังไม่มีไขมันเหมาะสำหรับผู้ที่ลดความอ้วน อาหารที่นิยมนำปลาทูน่าไปทำนั้น เช่น ซาซิมิ ซูชิ ยำปลาทูน่า เสต็ก หรือนำไปแปรรูปเป็นปลาทูน่ากระป๋องได้อีกด้วย ปลาทูน่านั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเราอย่างไรบ้าง ไปอ่านพร้อมกันเลยค่ะ

- พื้นที่โฆษณา -

ประโยชน์ของปลาทูน่า

  1. ซ่อมแซมร่างกาย ปลาทูน่าอุดมไปด้วยโปรตีนและย่อยง่าย ซึ่งช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงรักษาเลือด ผิว ผม และเล็บ ได้อีกด้วย
  2. ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง ปลาทูน่ามีสรรพคุณช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหลอดเลือดสมอง ช่วยบำรุงเซลล์สมอง และเสริมสร้างระบบความจำ เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เซลล์สมองทำให้สมองสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์ หรือความจำเสื่อม ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหลอดเลือดสมองตีบหรืออุดตัน
  3. ควบคุมความดันโลหิต ปลาทูน่าอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ซึ่งมีสรรพคุณที่ช่วยป้องกันการเกิดความดันโลหิตสูง และช่วยลดระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติอีกด้วย
  4. ช่วยลดระดับของไตรกลีเซอไรด์ การทานปลาทูน่าสามารถช่วยลดระดับของไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลได้ โดยส่งผลให้ลดความเสี่ยงที่จะเป็น โรคหัวใจ ตามไปด้วย ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ที่ไม่ดีให้ลดลง และป้องกันการสะสมของไขมันอิ่มตัวอีกด้วยปลาทูน่า
  5. บำรุงหัวใจ กรดไขมันโอเมก้า3 ในปลาทูน่าสามารถช่วยบำรุงสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือดดีขึ้น ช่วยป้องกันการเกิดอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ ป้องกันไม่ให้เกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
  6. ป้องกันการเกิดโรคอ้วน กรดไขมัน โอเมก้า3 ในปลาทูน่าจะสามารถช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเลปติน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาพลาญพลังงานได้ดีขึ้น
  7. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ปลาทูน่าอุดมไปด้วยธาตุซิลิเนียมซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ช่วยทำลายเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย
  8. ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิด โรคมะเร็งเต้านม และ มะเร็งไต ได้ การทานปลาทูน่าเป็นประจำจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเซลล์มะเร็งในร่างกายได้
  9. ป้องกันโรคคอพอก เนื่องจากในปลาทูน่ามีแร่ธาตุไอโอดีน ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดโรคคอพอกในเด็กได้
  10. ช่วยบำรุงผิวพรรณ วิตามินบีในปลาทูน่าช่วยในการบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ชะลอการเสื่อมของผิว นอกจากนี้วิตามินบียังช่วยเพิ่มอัตราการสร้างเม็ดเลือดแดงและรักษาเม็ดเลือดแดงได้อีกด้วย

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here