กะหล่ำปลี ผักหาง่ายที่ประโยชน์มากกว่าที่คิด

ประโยชน์ของผักกาดขาว

กะหล่ำปลี หรือผักกลมๆสีเขียว ที่มีราคาถูก หาทานได้ง่าย และมีรสชาติที่อร่อย เป็นผักที่หลายคนไม่ทราบมาก่อนว่า มันจะมีสรรพคุณที่สูงมากจนไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เดิมทีแล้วในอดีต กะหล่ำปลีมีต้นกำเนิดแถบมิเตอร์เรเนี่ยน ซึ่งต่อมาได้เข้าสู่ประเทศไทย เพราะมีสภาพอากาศที่เหมาะสม จึงมีการปลูกอย่างแพร่หลายและกลายเป็นผักพื้นบ้านในเวลาต่อมา

- พื้นที่โฆษณา -

กะหล่ำปลี ประโยชน์ และสรรพคุณ

รู้ไหมว่า ผักที่พบเห็นได้ง่าย ราคาไม่แพงนี้จะมีวิตามินและแร่ธาตุซ่อนอยู่ข้างในนั้นอย่างมหาศาล มันสามารถลดการเกิดโรคได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งความดันโลหิต ป้องกันหวัด เลือดออกตามไรฟัน รักษาโรคกระเพาะ แถมยังต้านมะเร็งต่างๆได้ดีอีกด้วย เพราะในผักชนิดนี้นั้น มีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์อย่างมากมายที่ร่างกายเราต้องการ
นอกจากนี้แล้ว กะหล่ำปลียังมีส่วนช่วยในการลดการจุกเสียดแน่นท้อง บรรเทาอาการท้องผูก แก้อาการเจ็บคอ แถมยังช่วยขับปัสสาวะอีกด้วย

ถ้าหากจะพูดในเรื่องความสวยความงามแล้ว กะหล่ำปลียังมีวิตามินซีสูงพอ ที่จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ชะล้างและดูดซึมสารพิษในร่างกาย มีไฟเบอร์ที่ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ลดคอลเลสเตอรอล และทำให้เราไม่แก่ก่อนวัยด้วยการขับไล่สารอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย

ผัดผักกาด

เป็นไงบ้างคะ เมื่อเห็นสรรพคุณของกะหล่ำปลีแบบนี้ เห็นทีเราคงต้องทานกะหล่ำปลีบ่อยๆแล้วสิคะ และแนะนำว่าทานแบบสดๆจะได้สารอาหารที่ครบถ้วนนะคะ เพื่อที่จะได้มีผิวที่สดใสกับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกนะคะ

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here