อาหารช่วยล้างสารพิษในร่างกาย กำจัดสารพิษลดการเกิดโรค

อาหารที่ช่วยล้างพิษในร่างกาย

ร่างกายของเราในทุกๆจะได้รับสารพิษมากมายจากการทานอาหาร การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ มลภาวะต่างๆรอบตัว ร่างกายจึงมีหน้าที่ในการขจัดสารพิษออกจากร่างกายซึ่งอวัยวะที่ทำหน้าที่ขจัดสารพิษ คือลำไส้ใหญ่ ปอด ไต และผิวหนัง เมื่อร่างกายได้รับสิ่งแปลกปลอมจะมีกลไกในการขจัดสิ่งแปลกปลอมออกมา แต่ถ้าร่างกายได้รับสารพิษมากเกินไปก็จะทำให้ร่างกายขจัดสารพิษออกมาไม่หมดและเกิดการตกค้างในร่างกาย เป็นสาเหตุให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้นควรมีการล้างพิษ (Detox) ให้ร่างกายบ้างเพื่อให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้อีกด้วย

- พื้นที่โฆษณา -

อาหารที่ช่วยล้างพิษในร่างกาย

กระเทียม

 1. กระเทียม

ทานกระเทียมช่วยล้างพิษจากสารอันตรายภายในร่างกายโดยเฉพาะที่อยู่ในเลือดและลำไส้ ช่วยล้างพิษที่สะสมอยู่ในหลอดเลือดแดง ช่วยกำจัดแบคทีเรีย ไวรัส และพยาธิในลำไส้ นอกจากนี้กระเทียมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยต่อต้านมะเร็งได้อีกด้วยมะนาว

 1. มะนาว

มะนาวมีวิตามินซีสูง จัดเป็นสารล้างพิษตับชั้นเยี่ยม เป็นวิตามินที่ใช้ในการผลิตสารกลูต้าไธโอน ซึ่งกลูต้าไธโอนมีคุณสมบัติช่วยล้างพิษในตับ และยังช่วยกำจัดสิ่งตกค้างในลำไส้อีกด้วย ทำได้ง่ายๆเพียงแค่นำน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มหลังตื่นนอนทุกเช้าแอปเปิ้ล

 1. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยเพคติน ซึ่งเป็นเส้นใยอาหารสามารถดักจับคอเลสเตอรอลและโลหะหนักในร่างกายได้ จึงช่วยกำจัดสารพิษแล้วขับออกมาทางลำไส้อะโวคาโด

 1. อะโวคาโด

อะโวคาโดช่วยขยายหลอดเลือด และช่วยปิดกั้นสารพิษที่เข้ามาทำลายหลอดเลือดแดง ช่วยล้างพิษในตับจากสารเคมีต่างๆ และมีกลูต้าไธโอนที่ช่วยต้านทานสารก่อมะเร็งได้อย่างน้อยถึง 30 ชนิดด้วยกันหัวหอมใหญ่

 1. หัวหอมใหญ่

หัวหอมใหญ่มีสารฟลาโวนอยด์เควอเซทิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยล้างพิษในกระแสเลือด ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดี และช่วยรักษาระดับน้ำตาลคงที่ถั่ว

 1. พืชตระกูลถั่ว

การทานถั่วที่ปรุงสุกแล้ว จะช่วยลดคอเลสเตอรอล ทำความสะอาดลำไส้และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยป้องกันมะเร็งได้ ถั่วสามารถทานเป็นของว่างได้ไม่ทำให้อ้วนแถมยังมีใยอาหารอีกด้วยแครนเบอร์รี่

 1. แครนเบอร์รี่

แครนเบอร์รี่มีคุณสมบัติในการล้างพิษในร่างกายจากแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นอันตราย ที่ตกค้างอยู่ในทางเดินปัสสาวะได้ เพราะในแครนเบอร์รี่นั้นมีสารที่เป็นยาปฏิชีวนะและต่อต้านไวรัสตามธรรมชาติอยู่มากเกรปฟรุต

 1. เกรปฟรุต

เกรปฟรุตจัดเป็นผลไม้ล้างพิษที่ยอดเยี่ยมสำหรับลำไส้และตับ การทานเกรปฟรุตจะช่วยทำความสะอาดเลือด ช่วยดักจับโลหะหนักและกำจัดออกไปจากร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสารที่ช่วยต้านไวรัสได้ด้วยกะหล่ำปลี

 1. กะหล่ำปลี

ในกะหล่ำปลีมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกจำนวนมาก ซึ่งสามารถต้านมะเร็งได้หลายชนิด ช่วยให้ตับทำลายฮอร์โมนส่วนเกินออกไป ช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดสารพิษจากควันบุหรี่ และเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างพิษของตับได้ขึ้นฉ่าย

10. ขึ้นฉ่าย

ขึ้นฉ่ายมีคุณสมบัติช่วยดีท๊อกซ์เลือดได้อย่างดี และมีสารต้านมะเร็งอยู่หลายชนิด ช่วยกำจัดเซลล์มะเร็งออกไปจากร่างกาย และช่วยกรองสารพิษที่พบในควันบุหรี่ให้ออกไปจากร่างกายได้ด้วยคะน้า

11. ผักคะน้า

ผักคะน้ามีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มากมีประโยชน์ในการช่วยต่อต้านมะเร็ง ช่วยล้างสารพิษออกไปจากร่างกายได้ มีเส้นใยอาหารอยู่มากซึ่งช่วยทำความสะอาดทางเดินอาหาร ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยล้างพิษตับ และกำจัดสารพิษจากควันบุหรี่ด้วยสาหร่ายทะเล

12. สาหร่ายทะเล

สาหร่ายทะเลช่วยดักจับสารกัมมันตรังสีในร่างกายได้ และสามารถดักจับโลหะหนักแล้วกำจัดออกไปจากร่างกายได้อีกด้วย

สัญญาณเตือนว่าร่างกายมีสารพิษตกค้าง

 • มีสิว และผดผื่นขึ้น ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยง่าย ผิวแห้ง และหยาบกร้าน ดูแก่กว่าวัย
 • มีภูมิต้านทานโรคต่ำ ไม่สบาย หรือเป็นหวัดง่าย
 • ระบบขับถ่ายมีปัญหา ท้องผูก หรือท้องเสียเป็นประจำ
 • มีอาการของโรคภูมิแพ้ เช่น การแพ้กลิ่นต่างๆ แพ้อากาศ เป็นต้น
 • มีปัญหาในการนอนหลับ นอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิท
 • ร่างกายอ่อนเพลีย และเหนื่อยง่าย ขี้ลืม สมองไม่ปลอดโปร่ง
 • ปวดศีรษะบ่อยๆ มีอาการไมเกรนบ่อยๆ
 • ลมหายใจมีกลิ่นเหม็น หรือมีแผลในช่องปาก
 • มีอาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ หรือข้อต่อต่างๆ
 • อารมณ์แปรปรวนง่าย หรือมีภาวะตึงเครียด
 • เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here