10 อาหารไม่ควรกินยามท้องว่าง ถ้าไม่อยากสุขภาพเสีย

ปกอาหารห้ามกิน

คนเรารับประทานอาหารเพื่อที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อเป็นยารักษาโรค และเพื่อให้มีพลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน แต่การรับประทานอาหารที่ดีต้องรับประทานอย่างถูกวิธีในปริมาณที่พอดีและในช่วงเวลาที่ถูกต้องด้วย อาหารบางชนิดหากทานในปริมาณที่มากเกินไปหรือทานในเวลาที่ไม่เหมาะสมก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ แนะนำให้ผู้อ่านระมัดระวังในการเลือกรับประทานอาหารกันนะคะโดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวยิ่งควรเอาใจใส่ในเรื่องการเลือกทานอาหารอย่างยิ่งเลยค่ะ วันนี้ Pingfai ได้รวบรวมอาหารที่ไม่ควรรับประทานในขณะที่ท้องว่างมาฝากจะมีอาหารประเภทใดบ้างไปดูกันเลยค่ะ

- พื้นที่โฆษณา -

อาหารไม่ควรกินยามท้องว่าง

มขท

  1. มะเขือเทศ มะเขือเทศเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากและดีต่อการบำรุงผิวพรรณ ในมะเขือเทศจะมีสารชนิดหนึ่งชื่อ สารแทนนิน (Tannic acid) เป็นสารที่มีโมเลกุลใหญ่และเป็นกรดอ่อน เมื่อรับประทานมะเขือเทศในขณะท้องว่างส่งผลให้ย่อยยากและสารอาหารทำการดูดซึมได้ยาก ทำให้เกิดอาการท้องอืด ปวดท้อง แน่นท้องได้ค่ะกล้วย
  2. กล้วย กล้วยจะมีสารอาหารที่เรียกว่าแมกนีเซียมจำนวนมาก เมื่อรับประทานกล้วยตอนท้องว่างส่งผลให้แมกนีเซียมในเลือดมีปริมาณที่สูงขึ้น ทำให้การทำงานของหลอดเลือดเกิดการทำงานผิดปกติเมื่อหลอดเลือดทำงานผิดปกติส่งผลให้การทำงานของหัวใจผิดปกติไปด้วยerezat
  3. เครื่องเทศ เครื่องเทศส่วนใหญ่มีฤทธิ์ร้อนและมีรสชาติเผ็ดร้อน เมื่อรับประทานเครื่องเทศเข้าไปตอนท้องว่างจะส่งผลให้ฤทธิ์ร้อนของเครื่องเทศไปทำปฏิกิริยากับกระเพาะอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารระคายเคืองและอาจเกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ชา
  4. ชาแก่ การดื่มชาแก่ในเวลาท้องว่าง จะส่งผลต่อกระเพาะอาหารของคุณทำให้กรดเกลือที่อยู่ในน้ำย่อยเจือจางลง ทำให้เกิดอาการ เวียนหัว คลื่นไส้ ใจสั่นได้น้ำเต้าหู้1
  5. นมถั่วเหลือง การดื่มนมถั่วเหลืองแนะนำให้ดื่มในขณะที่กระเพาะอาหารมีสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งอยู่จะช่วยให้ได้รับสารอาหารในนมถั่วเหลืองได้ดี หากดื่มนมถั่วเหลืองตอนท้องว่างจะทำให้ท้องอืด แน่นท้องได้น้ำอัดลม
  6. น้ำอัดลม น้ำอัดลมมีแก๊สอัดอยู่จำนวนมากเมื่อดื่มตอนท้องว่างจะส่งผลให้กระเพาะอาหารระคายเคืองและท้องอืดได้นอกจากนี้น้ำอัดลมมีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่มากดื่มมากๆทำให้อ้วนด้วยนะคะเบียร์
  7. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ควรดื่มในขณะท้องว่างถ้าอยากดื่มจริงๆแนะนำให้ทานข้าวหรือหาอะไรรองท้องก่อนดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มิเช่นนั้นอาจมีผลต่อกระเพาะอาหารทำให้ไปทำลายเยื้อบุกระเพาะอาหาร เกิดแผลในกระเพาะอาหาร และกระเพาะอาหารอักเสบได้yogurt4
  8. โยเกิร์ตหรือผลิตภัณฑ์จากนม ในบางคนกระเพาะอาหารไม่สามารถผลิตน้ำย่อยที่เอาไว้ย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมวัวได้ ส่งผลให้เกิดกรดและแก๊สในกระเพาะอาหารและทำให้ท้องเสียได้pub02
  9. ลูกพลับ เมื่อทานลูกพลับในขณะท้องว่างจะทำให้เกิดปฏิกิริยาในกระเพาะอาหารทำให้กระเพาะอาหารผลิตกรดเกลือออกมามากจนเกินไปส่งผลให้กรดไปกัดกระเพาะอาหารทำให้เป็นแผล และทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้หวาน
  10. อาหารรสหวาน เช่น ลูกอม ช็อกโกแลต น้ำหวานเฮลซ์บลูบอย ขนมเค้ก ส่งผลให้โปรตีนเกิดปฏิกิริยากับน้ำตาลทำให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนได้น้อยลง การทำงานของระบบหมุนเวียนเลือดทำงานผิดปกติรวมไปถึงการทำงานของไตก็ผิดปกติด้วย

 

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here