อัลมอนด์ ทานวันละนิดได้ประโยชน์มากล้น

ปกอัลมอนด์

อัลมอนด์ เป็นถั่วที่ให้คุณค่าสารอาหารต่อร่างกายมากกว่าถั่วประเภทคลุมดินอย่างถั่วลิสง ถั่วเขียว ฯลฯ และอัลมอนด์ยังถูกจัดให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะในเมล็ดอัลมอนด์อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว และกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ซึ่งเป็นไขมันดีช่วยเพิ่มไขมันดีและช่วยลดในมันเลวในร่างกาย นอกจากนี้อัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียม โปแทสเซียม วิตามินอี ไฟเบอร์ และแคลเซียม ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก อัลมอนด์มีคุณสมบัติช่วยลดความอ้วนได้ ใครที่กำลังลดความอ้วนลองทานอัลมอนด์ดูนะคะ ทานอัลมอนด์เป็นของว่างจะช่วยให้เราไม่กินของจุบจิบ

- พื้นที่โฆษณา -

ข้อควรระวัง ในอัลมอนด์ยังมีสารออกซาเลต หากรับประทานมากเกินไปอาจจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ป่วยโรคไตและโรคถุงน้ำดี

ประโยชน์ของอัลมอนด์

อัลมอนด์

  1. ช่วยบำรุงสมอง บำรุงระบบประสาทและสมอง กรดไขมันในโอเมก้า 3 จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของปลายประสาทในสมอง ช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ช่วยผ่อนคลายความเครียดและทำให้มีสมาธิมากขึ้น
  2. ช่วยลดน้ำหนัก อัลมอนด์ช่วยให้อิ่มเร็วยังช่วยลดอาการอยากอาหาร การทานอัลมอนด์เป็นของว่างจะช่วยลดการกินขนมจุบจิบได้
  3. บำรุงกระดูก อัลมอนด์มีโปรตีน แคลเซียม และแมกนีเซียมสูงมาก ซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องของการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน
  4. ป้องกันโรคเบาหวาน ถั่วอัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากชนิด ทั้งวิตามินบี แมกนีเซียม ทองแดง ไขมันดี และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้เมื่อรวมกันแล้วจะเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเบาหวานได้
  5. บำรุงหัวใจ ในอัลมอนด์มีโพแทสเซียมสูง ซึ่งช่วยควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ และลดความเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดีอีกด้วย
  6. บำรุงผิว ในอัลมอนด์มีวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์ ให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย
  7. ป้องกันนิ่วในถุงน้ำดี ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และป้องกันการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี
  8. ป้องกันมะเร็ง อัลมอนด์มีวิตามินบี และวิตามินอีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งในร่างกายได้ค่ะ
  9. ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ทานอัลมอนด์ทำให้ท้องไม่ผูกเนื่องจากอัลมอนด์มีกากใยมาก และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ด้วย
  10. เหมาะสำหรับหญิงตั้งครรภ์ อัลมอนด์อุดมไปด้วยกรดโฟลิกที่จำเป็นอย่างมากสำหรับเด็กทารกในครรภ์

 

 

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here