ของว่าง แคลรี่น้อยอิ่มท้องแถมไม่อ้วน

ปกของว่างไม่อ้วน

ใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักแล้วกำลังหาของว่างที่ทานแล้วไม่อ้วน มีแคลอรี่น้อยมาทางนี้ค่ะ นอกจากอาหารมื้อหลักที่ต้องคลีนแล้วเครื่องดื่มและของว่างก็ต้องคลีนเหมือนกันนะคะ วันนี้จึงได้นำเสนออาหารที่นำมาทานเป็นของว่างได้และไม่อ้วนด้วย ใครที่ชอบทานขนมจุบจิบ ขนมหวานๆ หรือของทอดๆ เป็นของว่างลองเปลี่ยนมาทานของที่ดีต่อสุขภาพดีกว่านะคะ นอกจากนี้เมื่อทานแล้วควรออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันด้วยนะคะ

- พื้นที่โฆษณา -

ของว่างที่ทานแล้วไม่อ้วน

  1. แตงโม เนื้อฉ่ำน้ำหวานอร่อย แตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่เยอะจึงทำให้แก้กระหาย และช่วยให้อิ่มเร็ว และยังมีกรดอะมิโนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแอปเปิ้ลนม
  2. แอปเปิ้ล+นมไขมันต่ำ ทานแอปเปิ้ล 1 ลูก คู่กับนมไขมันต่ำ 1 กล่องหรือ 1 แก้ว ช่วยให้ร่างกายได้ไฟเบอร์จากแอปเปิ้ล วิตามิน กรดอะมิโน และโปรตีนจากนมไขมันต่ำ ทานแล้วอิ่มท้องอีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีอีกด้วยค่ะyogurt4
  3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ จะทานเดี่ยวๆหรือเติมผลไม้ที่ชอบลงไปด้วยก็อร่อยยิ่งขึ้น โยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนที่จะช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง พร้อมกันนั้นโพรไบโอติกส์ที่มีในโยเกิร์ตยังช่วยแก้ปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ แถมยังดีต่อระบบขับถ่าย แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วยนะป๊อปคอร์น
  4. ป๊อปคอร์น ป๊อปคอร์นมีไฟเบอร์ค่อนข้างเยอะและมีแคลอรี่น้อยอีกต่างหาก โดยป๊อปคอร์นประมาณ 3 ถ้วยตวงพูน ๆ จะให้พลังงานประมาณ 150 กิโลแคลอรีเท่านั้นbread
  5. ขนมปังโฮลวีท ถ้าหิวมากๆอยากกินแป้ง แนะนำให้ทานขนมปังโฮลวีทแต่ต้องไม่ทา เนย แยม หรือนมข้นหวาน และทานได้แค่ 2 แผ่นต่อมื้อเท่านั้นนะคะcereals
  6. ธัญพืชอบกรอบ ธัญพืชอบกรอบแล้วคลุกกับน้ำผึ้งนิดหน่อย เช่น คอร์นเฟล็ก อัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย ถั่ว ลูกเกด ถั่วลันเตา เมล็ดฟักทอง หรือธัญพืชอื่น ๆ สามารถนำธัญพืชที่ตัวเองชอบมาทำก็ได้ค่ะ อร่อยแถมแคลอรี่ต่ำกราโนลา
  7. กราโนลา ขนมธัญพืชอัดแท่งจะมีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต ถั่วหลากชนิด และน้ำผึ้ง ซึ่งให้ไฟเบอร์และคาร์โบไฮเดรตชนิดดี อาจจะทานกับนมไขมันต่ำซักแก้วเพื่อความอยู่ท้องก็ได้ค่ะFruit
  8. ผลไม้ เช่น สตรอว์เบอร์รี อะโวคาโด ส้ม ฝรั่ง แอปเปิล แก้วมังกร สับปะรด ผลไม้เหล่านี้กินแล้วไม่อ้วน อร่อยแถมมีประโยชน์ด้วยนะคะปกChocolat
  9. ดาร์กช็อกโกแลต ควรทานช็อกโกแลตชนิดที่ผสมผงโกโก้เกิน 70% นะคะเพราะน้ำตาลและนมน้อย ช่วยให้ความอยากของหวานลดลงและทำให้อารมณ์ดีด้วยอัลมอนด์
  10. อัลมอนด์ ควรทานในปริมาณ 14 เม็ดต่อมื้อ โปรตีน ไฟเบอร์ วิตามิน และไขมันดีในอัลมอนด์ จะช่วยเติมเต็มพลังงานและช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดี

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here