ประโยชน์ของการดื่มเบียร์ ที่คุณอาจยังไม่รู้

ปกเบียร์

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกคนน่าจะนึกถึง “เบียร์” เป็นอันดับแรกๆกันใช่ไหม เบียร์เป็นเครื่องดื่มแลกอฮอล์ที่นิยมดื่มกันมากเนื่องจากดื่มแล้วนุ่มลิ้น ไม่ขมมาก เบียร์ได้จากการนำธัญพืชกับยีสต์มาผ่านกระบวนการหมัก เมื่อพูดถึงเบียร์ซึ่งเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกคนคงคิดถึงแต่โทษของมันแต่การดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะต่อวันนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีงานวิจัยศึกษาพบว่าผู้ที่ดื่มเบียร์วันละ 1 – 2 แก้ว จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจล้มเหลว ช่วยไม่ให้เลือดคลั่งในสมองนอกจากนี้ยังทำให้ความจำดีอีกด้วย

- พื้นที่โฆษณา -

ประโยชน์ของการดื่มเบียร์

  1. ดีต่อไต การดื่มเบียร์จะทำให้ร่างกายขับปัสสาวะออกมามากกว่าปกติ ส่งผลให้ไปลดการสะสมแคลเซียมในไต ป้องกันการเป็นนิ่วไตได้
  2. ป้องกันโรคเบาหวาน การดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะส่งผลให้การทำงานของอินซูลินในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ คนที่ดื่มเบียร์วันละ 1 – 2 แก้วมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานน้อยกว่าคนที่ดื่มเบียร์มากกว่า 2 แก้วถึง 25%เบียร์
  3. ช่วยลดความดันโลหิต จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย    ฮาร์วาร์ดศึกษาพบว่า การดื่มเบียร์วันละ 1 – 2 แก้วจะช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคความดันโลหิต ช่วยป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด และทำให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานได้ดี
  4. ทำให้กระดูกแข็งแรง การดื่มเบียร์ในปริมาณที่เหมาะสมหรือดื่มเพียง 1 – 2 แก้วต่อวันจะช่วยให้มวลกระดูกมีความหนาแน่นมากขึ้น แต่เหมาะสำหรับวัยหนุ่มสาวเท่านั้นนะคะ
  5. ช่วยให้หลับสบาย ใครที่เป็นโรคนอนไม่หลับการดื่มเบียร์ในช่วงมื้อเย็นจะช่วยให้ผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับสบายและช่วยให้หลับสนิทตลอดคืนด้วย
  6. ลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง เบียร์มีสารโพลีฟีนอยด์ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันมะเร็งโดยสารโพลีฟีนอยด์จะไปดักจับอนุมูลอิสระให้ออกจากร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง
  7. ลดความเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์ การดื่มเบียร์ในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันจะช่วยให้สมองทำงานได้ดี
  8. ทำให้ผิวสวย ในเบียร์มีวิตามินที่ช่วยให้ผิวพรรณอ่อนนุ่ม ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here