อาหารที่ควรหยุดกินถ้าไม่อยากเป็นสิว !

siw

ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารที่ทำให้เกิดสิวแล้วหลายๆคนจะคิดถึง ขนมกรุบกรอบ ของทอด ของมัน ใช่มั้ยหล่ะคะ เพราะเหตุผลง่ายๆที่ทุกคนคิดคือ มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ แต่ถ้าถามว่าผิดมั้ย ก็ไม่ผิดนะคะ แค่มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มันยังมีอาหารประเภทอื่นสร้างสิวบนใบหน้าของเรา รู้แบบนี้แล้วเราก็มารู้กันเถอะค่ะว่าอาหารประเภทไหนบ้างที่ทำให้สิว ก่อเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา

- พื้นที่โฆษณา -

1.ของทอด ของมัน

เป็นอะไรที่รู้ๆกันว่าน้ำมันในอาหาร เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว เพราะในน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหารจะมีกรดไขมัน ที่จะทำให้สิวอักเสบโผล่ขึ้นมาบนหน้าของเรา และถ้าใครที่เป็นสิวอยู่ หากกินของทอดของมัน จะทำให้สิวเกิดอาการบวมใหญ่ขึ้นอีก
ของทอด

2.ของหวาน

เตรียมตัวบอกลาของหวานๆทั้งหลายได้เลย เพราะอาหารที่มีน้ำตาล และพวกผลไม้รสหวาน เป็นตัวดีที่ทำให้เกิดสิวเห่อ เนื่องจากว่าถ้าได้รับน้ำตาลในปริมาณเกินพอดี ร่างกายจะเปลี่ยนให้น้ำตาล กลายสภาพเป็นกรดมาทำลายเซลล์ผิวหนังจนมีสิวผุดเป็นดอกเห็ด
ของหวาน

3.นม หรือผลิตภัณฑ์จากนม

นม เนย ชีส และโยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีประโยชน์และความอร่อยมากทีเดียว แต่อย่าได้ประมาทไป เพราะจริงๆแล้วมันเป็นสาเหตุของสิวดีๆนี่เอง ! เพราะนมวัวมีโปรตีนมีประโยชน์มากมาย แต่รู้หรือไม่ว่าโปรตีนจากวัวย่อยยากมาก มันทำให้โปรตีนหมักในกระเพาะของเรา จนระบบขับถ่ายทำงานหนัก จึงเกิดการกระตุ้นให้สิวเกิดขึ้น ทางที่ดีควรทานโปรตีนที่ย่อยได้ง่าย เช่น พวกปลา หรือถั่วจะดีกว่า
นม

4.เนื้อติดมัน

ชาบูหมูกระทะเราคงจะต้องโบกมือลาไป เพราะมันหมูที่ฟังเสียงฉู่ๆ ฉ่าๆ น่ากินนี่จะทำให้เกิดไขมันส่วนเกินใต้ผิวใบหน้าและทะลุออกมาเป็นสิวอักเสบ เพราะฉะนั้นอย่าแปลกใจไปเวลาบีบสิวจะมีน้ำสีเหลืองๆออกมา เพราะว่านั่นคือน้ำมันส่วนเกินนั่นเองค่ะ
เนื้อติดมัน

5.ประเภทแอลกอฮอล์

มาถึงข้อนี้แล้วหลายท่านคงส่ายหน้า เพราะคงทำใจได้ยากเลยนะคะ แต่รู้หรือไม่ เมื่อแอลกอฮอล์ได้เข้าสู่ร่างกาย จะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดต่ำลง ร่างกายจึงจำเป็นต้องขับของเสียออกจากร่างกาย เช่นส่วนที่เป็นของเหลวในรูปแบบปัสสาวะ และขับของเสียบนใบหน้าในรูปแบบของสิวนั่นเอง !
แอลกอฮอล

เป็นไงละคะกับอาหารที่ทำให้เกิดสิวทั้ง 5ข้อ
แต่ทั้งหมดนี้ไม่ได้แปลว่าจะให้ท่านผู้อ่านจะหยุดกินทั้งหมด เพราะอาหารบางประเภทก็จำเป็นต่อร่างกายไม่น้อย ทางที่ดี ควรทานให้พอเหมาะพอดี แล้วออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะดีกว่า เพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดีพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here