ปัญหากลิ่นเท้ากำลังรบกวนคุณอยู่หรือไม่?

กลิ่นเท้า

กลิ่นเท้าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว เพราะว่าเป็นกลิ่นที่ไม่ค่อยจะมีใครปลื้มสักเท่าไหร่ มันทั้งเหม็น และทำให้ปวดหัว อากาศไม่สดชื่น บางทีอาจจะทำให้คนรอบตัวของคุณไม่อยู่ใกล้เลยก็ได้ ฉะนั้นมาหาวิธีแก้กันดีกว่า ว่าทำอย่างไรให้ไม่มีกลิ่นเท้ามากวนใจ

- พื้นที่โฆษณา -

สารพัดวิธีแก้กลิ่นเท้า

 1. ขัดเท้าอย่างเป็นประจำ
  ถึงแม้ว่าเราจะทำฟอกสบู่อย่างเป็นประจำ แต่ยังไงกลิ่นเท้าก็ยังคงไม่หาย ดังนั้นเรามาสปาเท้ากันดีกว่า วิธีทำก็คือ นำแปรงขัดเท้า และเกลือ มาขัดผิวเท้า จากนั้นล้างด้วยน้ำอุ่น ซึ่งเป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป แน่นอนกลิ่นเท้านั้นลดลงอย่างแน่นอน

  การขัดเท้า
  การขัดเท้าอย่างเป็นประจำนั้นสามารถช่วยลดกลิ่นเท้าได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว
 2. น้ำเกลือลดกลิ่นเท้า
  หลายๆ คนอาจจะตกใจว่า น้ำเกลือเนี้ยนะ สามารถลดกลิ่นเท้าได้ ไม่เชื่อก็ต้องลองดู เพียงแค่นำเกลือที่ใช้สำหรับปรุงอาหาร หรือตามตลาดทั่วไป ในปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ ละลายให้เข้ากับน้ำอุ่นประมาณ 1 กะละมัง จากนั้นทำการล้างเท้าให้เสร็จสิ้น และแช่ลงไปประมาณ 30 นาที แนะนำว่าควรทำบ่อยๆ ถ้าทำทุกวันได้เลยยิ่งดี

  แช่น้ำเกลือเพื่อลดกลิ่นเท้า
  น้ำเกลือสามารถช่วยลดกลิ่นเท้าที่รุนแรงได้ เพียงแค่ทำประจำ
 3. ใช้แป้งช่วยดับกลิ่น
  เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับการดับกลิ่นเท้าโดยเฉพาะ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายตามร้านทั่วไป ซึ่งแป้งพวกนี้จะช่วยดูดซับความชื้นจากเหงื่อ ซึ่งเหงื่อนั้นคือสาเหตุหลักทำให้ผิวบริเวณเท้ามีแบคทีเรียเพิ่มเยอะมากขึ้นดังนั้นแป้งสามารถช่วยทำให้เหงื่อออกมาน้อยกว่าเดิม ทำให้ปัญหากลิ่นเท้าที่กวนใจนั้นลดลงอย่าไม่น่าเชื่อ หากใช้อย่างเป็นประจำ ทุกๆ วัน

  แป้งช่วยลดเหงื่อ
  ลองทาแป้งก่อนใส่ถุงเท้าดูซิ ช่วยลดความอับชื้นที่เกิดจากเหงื่อได้อย่างดีเลยนะ
 4. นำรองเท้าไปตากแดด อย่างเป็นประจำ
  สาเหตุหลักๆ เลยคือ ความสะอาดของรองเท้า แน่นอนว่าทุกคนต้องมีรองเท้าคู่โปรดที่ใส่ประจำ ทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียเกิดขึ้น และนำไปสู่สาเหตุของกลิ่นเท้า ดังนั้นการตากแดดอย่างเป็นประจำทำให้ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

  แสงแดดช่วยลดความอับชื้น
  แสงแดดนั้นช่วยลดความอับชื้นภายในรองเท้าได้เป็นอย่างดี
 5. ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์
  ไม่น่าเชื่อว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ จะช่วยในการดับกลิ่นเท้าได้ เนื่องจากสารเคมีในกระดาษหนังสือพิมพ์สามารถดูดซับกลิ่นในรองเท้าได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าลองทำดูก็ไม่เสียหายนะ

  กระดาษหนังสือพิมพ์
  หนังสือพิมพ์ สามารถช่วยดูดกลิ่นได้ วันนี้หลังจากถอดรองเท้าแล้ว คุณลองเอาหนังสือพิมพ์ยัดเข้าไปดูซิ
 6. สวมถุงเท้าก่อนใส่รองเท้าทุกครั้ง
  เนื่องจากการสวมถุงเท้าจะช่วยในการซับเหงื่อ จึงทำให้เกิดความอืบชื้นในรองเท้าลดลง และกลิ่นเท้าจะลดลงอีกด้วย

  ถุงเท้าช่วยซับเหงื่อ
  การสวมถุงเท้าก่อนใส่รองเท้านั้น สามารถช่วยซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี
 7. พยายามสับเปลี่ยนรองเท้าทุกวัน
  แน่นอนว่าก็คู่นี้มันเป็นคู่โปรดทำให้ฉันมั่นใจมากขึ้น แต่ความมั่นใจจะหมดไปเพราะกลิ่นเท้านี่แหละ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ควรสับเปลี่ยนบ่อยๆ ยิ่งทำได้ทุกวันยิ่งดี เพราะว่าจะได้นำคู่ที่ใส่แล้วไปตากแดดไว้ และค่อนมาสับเปลี่ยนในวันต่อๆ ไปเพียงเท่านี้กลิ่นเท้าก็จะไม่มาทำลายความมั่นใจของคุณแล้วล่ะ

  รองเท้า
  การสับเปลี่ยนรองเท้าทุกวัน สามารถช่วยลดกลิ่นเท้าได้เป็นอย่างมาก
 8. พยายามตัดเล็บและดูแลอย่างสม่ำเสมอ
  เอาเป็นว่าเรื่องนี้ค่อนข้างสำคัญเลยนะ เพราะว่าการไว้เล็บเท้ายาวๆ นอกจากจะทำให้เป็นแหล่งเพาะเชื้อชั้นดีแล้ว ยังทำให้ดูน่าเกลียดอีกตะหาก คิดสภาพเล็บยาวๆ มีเศษอะไรก็ไม่รู้เต็มเล็บไปหมด นั่นแหละกลิ่นเท้ามาแน่นอน ฉะนั้นควรมั่นตัดเล็บ และตัดให้ถูกวิธี เพราะว่าจะช่วยลดการเป็นเล็บขบ และกลิ่นเท้าก็จะลดน้อยลงอย่างแน่นอน

  กรรไกรตัดเล็บ
  ควรหมั่นตัดเล็บเท้าให้สั้น เพราะว่าจะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้กลิ่นเท้านั้นลดลงอีกด้วย
 9. อย่าสวมรองเท้าและถุงเท้าขนาดที่เท้ายังไม่ค่อยแห้ง
  ควรจะหลีกเลี่ยงเลยจะดีกว่า เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดความอับชื้นในรองเท้าได้ อีกทั้งยังมีสิทธิ์เสี่ยงที่จะเป็นโรคผิวหนังบริเวณเท้าอีกด้วย

  เท้าที่มีความเปียกชื้น
  การที่สวมถุงเท้าหรือรองเท้า ขณะที่เท้าเปียก สามารถทำให้เกิดความอับชื้น และนำไปสู่การมีกลิ่นเท้าอย่างไม่รู้ตัว
 10. ฉีดโบท็อก (Botox)
  ใครจะไปรู้ว่าการฉีดโบท็อกนั้นก็สามารถลดเหงื่อได้ ซึ่งต้องฉีดโบท็อกซ้ำและค่อนข้างบ่อยราวๆ สัก 3 ถึง 6 เดือน แต่ว่าราคาก็สูงเหมือนกันนะ ถ้ากระเป๋าหนักก็ทำเลย

  การฉีดโบท็อก
  การฉีดโบท็อกทำให้สามารถลดปริมาณเหงื่อได้เป็นอย่างดี แต่ต้องทำบ่อยๆ และค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งค่อนข้างสูงพอสมควร

การดับกลิ่นเท้ามีหลากหลายวิธีมาก อยู่ที่คุณจะเลือกแล้วล่ะ ว่าจะใช้วิธีไหนดี แต่ถ้าหากคุณทำตามวิธีที่เรานำมาเสนอนี้ไม่ต้องทำครบทุกข้อก็ได้ เลือกบางวิธีแล้วทำประจำอย่างสม่ำเสม เพียงเท่านี้กลิ่นเท้าจะไม่มากวนใจคุณและ คนอื่นๆ อย่างแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here