10 วิธี ออกกำลังเผาผลาญได้มากกว่า 500 แคลอรี่

การลดน้ำหนักที่ถูกวิธีนั้นการรับประทานอาหารสำคัญที่สุด ไม่ควรอดอาหารอย่างเด็ดขาด ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ควรทานอาหารให้ครบทุกมื้อโดยเน้นทานหนักไปที่มื้อเช้า มื้อเที่ยงควรทานแต่พอดี ส่วนมื้อเย็นนั้นควรทานน้อยแต่ไม่ควรงดมื้อเย็นนะคะ ทานของว่างและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และมีน้ำตาลน้อย เช่น ผลไม้ หรือโยเกิร์ต เป็นต้น นอกจากอาหารแล้วต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยเพื่อเผาผลาญพลังงานและไขมัน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

- พื้นที่โฆษณา -

การออกกำลังกายเป็นการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานและไขมันในร่างกาย ช่วยเผาผลาญพลังงานที่ใช้ไม่หมดให้ไม่ไปสะสมเป็นไขมัน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายที่ถูกวิธีจะไม่ทำให้เกิดโยโย่ เอฟเฟค อีกด้วย พลังงานที่เราควรเผาผลาญในแต่ละวันคือประมาณ 500 แคลอรี่ ควรออกกำลังกายวันละ 45 นาที – 1 ชั่วโมง และไม่ควรออกกำลังกายหักโหมจนเกินไปต้องมีวันที่พักผ่อนด้วย อาจจะออกกำลังกาย 5 วัน พัก 2 วัน เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน และซ่อมแซมกล้ามเนื้อ วันนี้ Pingfai ได้รวบรวมการออกกำลังกายที่เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะมาฝากทุกคนค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

ออกกำลังกายที่เผาผลาญได้เยอะ

ออกกำลังกาย

การวิ่ง

การวิ่งนับว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดี เผาผลาญพลังงานได้เยอะและไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยาก แค่มีรองเท้าวิ่งคู่เดียวก็สามารถออกกำลังกายได้แล้ว การวิ่งเป็นได้ทั้งคาร์ดิโอและสร้างกล้ามเนื้อ จะวิ่งบนลู่ หรือวิ่งในสวนก็ได้ การวิ่งควรวิ่งเหยาะๆสลับกับวิ่งเร็ว จะทำให้ไม่เหนื่อยจนเกินไป และวิ่งได้นานขึ้น การที่เราวิ่งเร็วตลอดจะทำให้กล้ามเนื้อล้า หมดแรง เหนื่อยง่าย ทำให้วิ่งไม่ได้นาน อาจจะเปิดเพลงฟังเพลินๆระหว่างการวิ่งจะทำให้การวิ่งไม่น่าเบื่อ เพียงแค่ 1 ชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 500 แคลอรี่ เลยนะคะ

ออกกำลังกาย

กระโดดเชือก

การกระโดดเชือกก็เป็นการเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก แต่ถ้าใครไม่เคยออกกำลังกายนาน ๆหนัก ๆ แนะนำให้เริ่มต้นกระโดด 10 – 20 นาทีก่อน อาจจะกระโดดเป็นเซ็ท กระโดด 1 นาทีพัก 30 วินาที จะช่วยให้ไม่เหนื่อยง่าย การกระโดดเชือกนั้นมีหลายท่าลองนำท่ามาผสมกันการออกกำลังกายจะได้ไม่น่าเบื่อ การกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ เลยทีเดียว ข้อควรระวังการกระโดดเชือกควรสวมรองเท้ากีฬา และไม่ควรทำแบบหักโหมจนเกินไปเพราะ มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคข้อเข่าได้สูงค่ะ

ออกกำลังกาย

ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยานในตอนเช้า หรือในวันหยุดเสา อาทิตย์ ถ้าใครกลัวจะเบื่อลองชวนครอบครัวหรือเพื่อนๆมาปั่นจักรยานกันอาจจะปั่นในหมู่บ้าน หรือสวนสาธารณะ แค่วันละ 1–2 ชั่วโมง ก็สามารถเผาผลาญไปได้ 500 – 1,000 แคลอรี่เลยทีเดียว

ออกกำลังกาย

การว่ายน้ำ

การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนของร่างกายเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่ดีมาก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเหงื่อออก หรืออากาศร้อนด้วยนะคะ การว่ายน้ำ 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่เลย

ออกกำลังกาย

แอโรบิก

ใครที่ชอบเต้น แนะนำการออกกำลังกายชนิดนี้เลยค่ะ เต้นแอโรบิก เป็นการออกกำลังกายไปพร้อมเสียงเพลง เต้นตามจังหวะ สนุกสนาน ทำให้การออกกำลังกายของเราไม่น่าเบื่อ เต้นไปสนุกๆ อึดใจเดียวครบ 1 ชั่วโมงโดยไม่รู้ตัว แถมยังเผาผลาญได้ถึง 500 แคลอรี่เลยนะ

ออกกำลังกาย

เต้นซุมบ้า

นอกจากแอโรบิกแล้ว ยังมีการออกกำลังกายด้วยการเต้นอีกอย่างหนึ่งค่ะ การเต้นซุมบ้า นั่นเอง เป็นการออกกำลังกายที่ผสมผสานท่าเต้นสไตล์ละติน-อเมริกา ระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอปเข้าด้วยกัน ได้ทั้งความสนุกและเผาผลาญแคลอรี่ ชวนเพื่อนๆมาเต้นด้วยกันก็ยิ่งสนุกไปอีก นอกจากจะเผาผลาญแคลอรี่แล้วยังช่วยคลายเครียดอีกด้วยนะคะ เพียงแค่ 45 นาทีก็เผาผลาญไปได้ถึง 500 แคลอรี่เลยทีเดียว

ออกกำลังกาย

HIIT (Hight-Intensity Interval Training)

เป็นวิธีการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักสลับเบา สามารถออกกำลังทุกส่วนของร่างกายได้เต็มที่ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น ที่สำคัญช่วยเบิร์นแคลอรี่ออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยค่ะ การออกกำลังกายแบบ HIIT แค่ 20 – 30 นาที ก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่

ออกกำลังกาย

ต่อยมวย

ต่อยมวย เป็นการออกกำลังการที่กำลังนิยมในปัจจุบัน ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน ทั้งเตะ ต่อย ศอก หมัด สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะ ชั่วโมงเดียวก็เบิร์นได้ถึง 500 – 1,000 แคลอรี่เลยนะคะ

ออกกำลังกาย

โยคะร้อน

ปกติเราจะเล่นโยคะเพื่อเสริมสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจให้แข็งแรง นอกจากได้สุขภาพแข็งแรงแล้วน้ำหนักยังลดลงอีกด้วยนะคะ ยิ่งเป็นโยคะร้อนที่เล่นในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส แล้วละก็เล่นโยคะประมาณ 1 ชั่วโมงจะช่วยเผาผลาญได้ถึง 500 แคลอรี่เลย

ออกกำลังกาย

แบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬายอดฮิต เล่นได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ เล่นกันได้เป็นหมู่คณะ ชวนเพื่อน หรือครอบครัวมาเล่นด้วยกันก็ได้ จะทำให้การตีแบตสนุกยิ่งขึ้น ตีแบต 1 ชั่วโมง เผาผลาญได้ 500 แคลอรี่เชียวนะ

 

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here