สาเหตุที่ทำให้อ้วนลงพุง!

ปกลงพุง

สาวๆรวมไปถึงหนุ่มๆก็อยากที่จะมีหุ่นดีกันใช่ไหมคะ ปัญหาที่ก่อให้ขาดความมั่นใจอีกสิ่งหนึ่งก็คือ ปัญหาอ้วน ลงพุง พุงป่องจะแต่งตัวสวยๆก็เห็นพุงได้ชัด ที่หนักที่สุดคือมีคนทักว่าเป็นคนท้องหรือมีคนลุกให้นั่งขณะขึ้นรถเมล์ หาอาหารคลีนมาทานก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้วแต่ทำไมพุงดูไม่ยุบลงเลย บางทีปัญหาพุงป่องอาจมาจากพฤติกรรมที่เราทำเป็นประจำวันนี้ Pingfai ได้รวบรวมสาเหตุที่ทำให้พุงป่องโดยไม่รู้ตัวมาให้ดูกัน เมื่อรู้แล้วควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้กันนะคะเพื่อหุ่นสวยไร้พุง ถ้าพร้อมแล้วสาเหตุพุงป่องเกิดจากอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

- พื้นที่โฆษณา -

สาเหตุที่ทำให้อ้วนลงพุง!

ทผ

1.ท้องผูก เมื่อเราท้องผูกทำให้ท้องน้อยของเราป่องออกมา แถมยังทำให้อึดอัดไม่สบายตัวอีกด้วยจะใส่เสื้อผ้าตัวไหนก็ไม่มั่นใจกลัวเห็นพุงป่องๆ ฉะนั้นควรทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเพื่อกระตุ้นการขับถ่ายค่ะ

Organic Food

2.ไม่กินผัก การไม่ทานผักส่งผลให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ไม่เพียงพอ การทานไฟเบอร์จะไปช่วยขจัดไขมันที่สะสมอยู่ในบริเวณพุง อีกทั้งช่วยในการลดน้ำหนักเพราะอาหารไฟเบอร์สูงมักจะใช้เวลาในการเคี้ยวมากกว่า ทำให้ร่างกายมีเวลาที่จะรับรู้ว่าเราไม่หิวได้นานขึ้น อีกทั้งยังทำให้ขับถ่ายได้ง่ายอีกด้วย

ดอกฮ

3.ดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีปริมาณแคลอรี่ที่สูงมาก เมื่อดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ต้องมีกับแกล้มอีกใช่ไหมล่ะคะนอกจากจะได้แคลอรี่จากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วยังได้จากกับแกล้มอีกด้วย ส่งผลให้ไขมันไปสะสมบริเวณหน้าท้องเป็นจำนวนมาก ใครที่เป็นสายปาร์ตี้ควรระวังนะคะ

snack

4.ทานขนมขบเคี้ยว เวลาทำงานหรือดูหนังก็ต้องหาขนมขบเคี้ยวมาทานแก้ง่วงหรือทานระหว่างดูหนังใช่ไหมคะ ขนมขบเคี้ยวส่วนใหญ่มีรสชาติเค็มเมื่อทานเข้าไปทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมในปริมาณที่มากเกินไปส่งผลให้ร่างกายของเราบวมน้ำได้

fast-food

5.ทานไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์เป็นไขมันเลวเป็นไขมันอิ่มตัวสูงพบได้มากใน อาหารทอด อาหารที่มีเนย เบเกอรี่ เนื้อสัตว์ติดมัน และอาหารสำเร็จรูป เมื่อทานในปริมาณมากทำให้ไขมันไปสะสมบริเวณหน้าท้อง ควรทานไขมันดีในปริมาณที่พอดี เช่นทานปลาแซลมอน ถั่ว อโวคาโด หรือน้ำมันมะพร้าวเป็นต้น

งีบ

6.พักผ่อนน้อย การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลให้ฮอร์โมนความเครียด (ฮอร์โมนคอร์ติซอล)หลั่งออกมาเพิ่มขึ้นทำให้เราอยากทานของหวานๆมากขึ้นเพื่อลดความเครียดทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานไม่หมดก็จะไปสะสมเป็นไขมัน

รท

7.กรรมพันธุ์ คนเรามีทรงของรูปร่างไม่เหมือนกัน ให้สังเกตจากญาติพี่น้องของเราถ้าหากเรามีญาติที่มีรูปร่างทรงแอปเปิลหรือทรงลูกแพร์แสดงว่าคุณมียีนที่เก็บสะสมไขมันส่งผลให้ให้คุณเป็นคนอ้วนง่าย พุงป่องได้ง่าย ดังนั้นควรระมัดระวังในการทานอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะคะ

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here